Bạn đang tìm các cách tăng cân nhanh cho nữ an toàn. Bạn muốn thay đổi chế độ ăn để tăng cân hay các bài tập hỗ trợ tăng cân. Hôm nay Hasu Food sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng cân nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Cách tăng cân nhanh cho nữ tại nhà
Cách tăng cân nhanh cho nữ tại nhà

Cách tăng cân nhanh cho nữ tại nhà

Những thứ dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các chế độ ăn giúp bạn tăng cân vô cùng đơn giản. Nếu bạn kiên trì theo chế độ này sẽ giúp bạn dù gầy cũng có thể tăng cân. Tuy nhiên phương pháp này vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.

  Tăng hàm lượng calo mà cơ thể hấp thụ hàng ngày

Cách tăng cân nhanh cho nữ đơn giản nhất là tăng lượng calo cơ thể hấp thụ hàng ngày. Đây là phương pháp đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất khi bạn muốn tăng cân.

Tăng hàm lượng calo mà cơ thể hấp thụ hàng ngày
Tăng hàm lượng calo mà cơ thể hấp thụ hàng ngày

Hàng ngày bạn cần tăng khẩu phần ăn của bạn lên để cung cấp cho cơ thể. Cụ thể:

– Mỗi ngày cơ thể bạn cần tiêu thụ thêm 500 calo. Nếu mỗi ngày trong khẩu phần ăn của bạn tăng thêm 500 calo, cơ thể của bạn có thể tăng khoảng 0,5kg mỗi tuần. Để đảm bảo an toàn thì lượng calo bạn hấp thụ nên đến từ các nguồn thực phẩm lành mạnh. Bạn nên tránh sử dụng các loại thức ăn không tốt cho sức khỏe để tránh các bệnh sau này.

– Để tăng cân, bạn nên sử dụng nhiều thực phẩm có chứa protein hơn. Ăn nhiều protein sẽ không giúp bạn tạo mỡ thừa, thay vào đó nó sẽ giúp bạn tăng lượng cơ bắp cho cơ thể. Vì thế đây sẽ là thứ giúp bạn tăng cân nhanh chóng mà không gây hại cho cơ thể.

– Ngoài ra bạn nên sử dụng các loại chất béo không bão hòa như chất béo từ các loại cá biển.

– Bạn nên bổ sung carbohydrate. Bạn có thể nạp thêm carbohydrate từ các nguồn như gạo hoặc các loại trái cây có vị ngọt như chuối, dâu,..

– Khi nấu ăn bạn nên sử dụng dầu hoặc bơ. Trong dầu hoặc bơ thường chứa rất nhiều calo dù bạn sử dụng 1 lượng nhỏ. Vì thế, khi nấu ăn bạn nên kết hợp sử dụng dầu hoặc bơ để tăng thêm lượng calo hấp thụ hằng ngày

  Thay đổi lối sống trở nên khóa học hơn

Để quá trình tăng cân nhanh hơn và hiệu quả hơn, chúng ta cần phải thay đổi lối sống trở nên khoa học hơn. Đây cũng là cách tăng cân nhanh cho nữ hiệu quả. Điều này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, trao đổi chất tốt hơn. 

Thay đổi lối sống, trở nên khoa học hơn
Thay đổi lối sống, trở nên khoa học hơn

– Mỗi ngày bạn ngoài việc tăng khẩu phần ăn, bạn cần tập luyện thể thao. Quá trình này sẽ giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng thành cơ bắp. Tuy nhiên, đối với các bạn nữ gầy cần hạn chế tập luyện nhiều các bài tập đốt cháy nhiều calo như cardio. Bạn cần lựa chọn bài tập phù hợp với bản thân. Tập luyện đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng cân nhanh chóng mà không gây hại cơ thể.

– Ngoài ra, bạn nên bỏ sử dụng các loại có chất kích thích gây hại cơ thể như thuốc lá, rượu bia,… Các chất này có hại cho sự chuyển hóa, giảm cảm giác thèm ăn cho cơ thể. Không chỉ thế, các chất này còn gây ra nhiều bệnh tìm ẩn như bệnh tim mạch, rối loạn thần kinh trung ương,…

– Bạn nên thư giãn đầu óc, hạn chế suy nghĩ tiêu cực, căng thẳng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn, cân nặng cơ thể. Không những thế, còn gây ra các vấn đề về sức khỏe tinh thần, thể chất.

– Mỗi ngày bạn nên ngủ đúng giờ và nên ngủ đủ giấc. Khi ngủ là thời gian cơ thể bạn nghỉ ngơi và đào thải các chất động ra khỏi cơ thể. Thói quen này sẽ giúp cơ thể xây dựng cơ bắp tốt hơn. Nếu bạn có được một giấc ngủ ngon sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái và kích thích bạn ăn nhiều hơn.

Kết bài

Điều quan trọng trước khi bạn áp dụng các cách tăng cân nhanh cho nữ nêu trên. Bạn nên lắng nghe cơ thể bạn cần gì để cơ thể bạn tăng cân hiệu quả nhưng vẫn không ảnh hưởng đến cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
phone
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger