Giảm cân là nhu cầu làm đẹp của rất nhiều người. Không riêng nữ giới mà ngay cả nam giới. Tuy nhiên, cách giảm cân hiệu quả không phải ai cũng biết. Hôm nay Hasu Food sẽ hướng dẫn bạn cách giảm cân hiệu quả đơn giản và hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả đơn giản
Giảm cân hiệu quả đơn giản

Cách giảm cân hiệu quả trong bữa ăn

  • Uống nước trước bữa ăn để giảm cân

Uống nước trước bữa ăn để giảm cân
Uống nước trước bữa ăn để giảm cân

Cơ thể mỗi người nên uống nước từ 1,5 đến 2,5 lít nước/ ngày. Uống đủ nước trong ngày sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn 24 đến 30%. Thời gian uống nước nên cách nhau khoảng 1 đến 1,5 giờ, từ đó sẽ giúp cơ thể trao đổi chất và đốt cháy calorie tốt hơn.

Bạn nên uống 1 cốc nước trước bữa ăn tầm 30 phút. Bạn sẽ cảm thấy no và ăn ít hơn, khả năng giảm cân của bạn sẽ lên đến 44%. Đây là một trong số những cách giảm cân hiệu quả vô cùng đơn giản mà không gây hại cho cơ thể.

  • Uống cafe để giảm cân

Theo kiểm chứng, trong cafe có chứa 1 lượng cafein. Chất này sẽ gây hại cho cơ thể nếu như uống quá nhiều. Tuy nhiên, cafein có thể giúp cho hoạt động trao đổi chất trong cơ thể tăng từ 3 đến 2 %. Ngoài ra cafein còn giúp tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa từ 10 đến 29%.

Để quá trình giảm cân của bạn nhanh hơn, bạn nên bổ sung khoảng 1 đến 2 cốc cafe mỗi ngày. (Lưu ý không nên lợi dụng cafe, uống cafe quá nhiều sẽ gây hại cho cơ thể và sẽ tăng tỉ lệ mắc các bệnh ẩn sau này).

Khi uống bạn nên không cho quá nhiều đường và nên uống cafe trước 4h chiều để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Uống cà phê là một cách giảm cân hiệu quả nếu dùng có chế độ và nên kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý để có một sức khỏe tốt.

  • Uống trà xanh để giảm cân

Trà xanh cũng tương tự như cafe. Trong trà xanh cũng có chứa một lượng nhỏ cafein, có tác dụng tăng hoạt động trao đổi chất. Ngoài ra, trong trà xanh còn có chất chống oxy hóa. Chất oxy hóa kết hợp với cafein sẽ giúp tăng quá trình đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Để giảm cân, mỗi ngày bạn nên uống từ 1 đến 2 cốc trà xanh.

  • Ăn sáng bằng trứng

Ăn sáng bằng trứng
Ăn sáng bằng trứng

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, dùng trứng để ăn sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ ít calo hơn trong vòng 36 giờ tiếp theo. Phương pháp này sẽ giúp giảm cân, tiêu mỡ thừa. Vì vậy, hằng ngày bạn có thể thay thế các món ăn có chứa nhiều tinh bột bằng các món trứng hoặc các món có chứa nhiều chất protein. Điều này sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn.

Giảm cân hiệu quả bằng cách kết hợp các phương pháp tập luyện thể thao

  • Phương pháp tập gym tại nhà để giảm cân

Phương pháp tập gym tại nhà để giảm cân
Phương pháp tập gym tại nhà để giảm cân

Để quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể kết hợp các bài tập gym tại nhà. Phương pháp này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả và nhanh chóng hơn. Ngoài ra sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc hơn sau quá trình giảm cân. 

Tuy nhiên, mới đầu quá trình giảm cân thường vô cùng khó khăn. Đối với người mới bắt đầu sẽ dễ nản và bỏ cuộc. Vì vậy, bạn cần phải có sự kiên trì và quyết tâm mới có thể thực hiện phương pháp này và mang lại hiệu quả. Mới đầu bạn có thể tập một số bài tập cơ bản và nhẹ nhàng rồi sau đó tăng thêm cường độ để thu được hiệu quả giảm cân nhanh hơn.

  • Tập luyện Yoga tại nhà để giảm cân

Yoga cũng là một phương pháp giúp giảm cân. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chậm hơn phương pháp tập gym. Đổi lại phương pháp này sẽ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, săn chắc và thon gọn. Bạn có thể tập luyện một số bài tập yoga đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả. 

Tập luyện Yoga tại nhà để giảm cân
Tập luyện Yoga tại nhà để giảm cân

Việc tập luyện yoga để thấy được hiệu quả giảm cân trong thời gian ngắn là điều hoàn toàn không thể. Để phương pháp này thấy được hiệu quả giảm cân cần thời gian ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên phương pháp này là phương pháp an toàn nhất và mang lại cho cơ thể nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Bạn có thể cân nhắc để đưa phương pháp này vào chế độ tập luyện giảm cân của mình.

Theo giỏi trang Fan page của Hasu Food tại đây để xem các thông tin được chia sẽ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
phone
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger